Ngăn tủ ký ức về con: Trang nhất báo Tuổi Trẻ ngày con sinh

0
1522

BTKUXH – Việc cất giữ cho con mình những kỷ vật cũng là việc giữ cho con một kho tàng ký ức của tuổi thơ. Nhiều người với nhiều cách khác nhau, có người giữ cho con những câu chuyện với những dấu mốc quan trọng. Người ta cố nhớ những sự kiện gì quan trọng để dễ nhớ, để có cái để kể cho con sau này. Nói chung người ta có nhiều cách thức khác nhau để lưu trữ ký ức.

Ngày vợ tôi sắp sinh bé Bầu, nhiều đồng nghiệp lớn tuổi đã cho tôi những lời khuyên nên giữ lại những kỷ vật quan trọng cho bé để sau này nó lớn lên có cái để kể cho con nghe và giữ lại cho con làm kỷ niệm.

Nghe theo lời khuyên đó, tôi cũng bắt đầu tập thói quen cẩn trọng lưu giữ những kỷ vật của con, những kỷ vật gợi nhớ những thời khắc trong cuộc đời của con.

Ngay sau thời khắc bé Bầu được sinh ra lúc 11 giờ 23 phút, ngày 21 tháng 5 năm 2008, tôi mua ngay hai tờ báo mà mình thường đọc là Tuổi Trẻ và Thanh Niên, với mục đích điểm lại những tin tức quan trọng trong ngày bé sinh ra. Và khi con trưởng thành tôi sẽ trao lại cho con cùng lời nói: “Trong các sự kiện quan trọng mà báo chí viết trong ngày con sinh ra, sự kiện quan trọng nhất đối với Ba là việc con sinh ra đời”.

Một sự ngẫu nhiên đầy thú vị, cái tên của con Nguyễn Đức Nam Phương, là cái tên mượn lại của bà Hoàng Hậu, vợ của vị vua cuối cùng Bảo Đại được vợ chồng tôi chọn cho con từ trước khi con chào đời lại hợp với trang nhất báo Tuổi Trẻ ngày 21/5/2008, với hình mình họa cho bài viết về các vị Vua yêu nước Triều Nguyễn.

Nguyễn Đức Lộc

Các kỷ vật trong “Ngăn tủ ký ức về con” của Nguyễn Đức Lộc: tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here